4G Viettel không chỉ là tốc độ cao !

Trong cuộc trò chuyện với chúng tôi, Phó tổng giám đốc Viettel - ông Tào Đức Thắng - khẳng định: Mạng 4G của nhà mạng Viettel sẽ không chỉ là tốc độ cao, mà là vùng phủ sâu rộng và bảo đảm tính liên tục…
Dựng 36.000 trạm BTS trong 6 tháng
- Gần đây, nhà mạngViettel cho biết hết tháng 3 sẽ phát sóng gần 70% trong tổng số 36.000 trạm thu phát sóng (BTS) 4G trên toàn quốc. Vậy vướng mắc lớn nhất về kỹ thuật trong giai đoạn đầu phát sóng 4G của nhà mạng là gì, thưa ông?
Ông Tào Đức Thắng: Tại thời điểm hiện nay, những nhà mạng triển khai 4G thì đều có 3G, 2G. Do đó, một thuê bao có thể được hỗ trợ cả 3 công nghệ nói trên, tuy nhiên máy đầu cuối sẽ chọn tín hiệu nào tốt nhất.
Ngày trước, khi chúng ta có thêm mạng 3G, nếu vùng phủ của mạng 3G không liên tục thì máy sẽ lựa chọn tự động “ping - pong” (vào ra giữa 2G và 3G), điều này khiến máy hao pin nhanh. Gần đây, những nhà mạng được yêu cầu triển khai hạ tầng 4G và phải đúng là 4G thực sự, chứ không phải là 3G+. Điều này có nghĩa là những nhà mạng phải xây dựng mạng lưới vùng phủ phải tốt, đều đặn và liên tục để đảm bảo thuê bao luôn ở trong mạng 4G.
Việc Viettel triển khai lắp đặt tới gần 36.000 trạm phát sóng BTS, phủ khắp toàn quốc, lớn hơn cả mạng 3G và 2G mà nhà mạng đã triển khai hàng chục năm trời. Đây chính là giải pháp để Viettel xây dựng một mạng 4G liên tục, hoàn chỉnh, ở đâu cũng có sóng 4G, không chỉ vậy mà đã có sóng là chất lượng mạng phải tốt.
- Viettel từng tiết lộ đã sản xuất thành công thiết bị 4G và đưa vào hoạt động. Chất lượng của những thiết bị này có khác gì so với những nhà cung cấp nước ngoài hay không?
Ông Tào Đức Thắng: Viettel đã tự sản xuất phần mạng truyền dẫn, mạng lõi đến mạng truy nhập và không thua kém bất kỳ nhà cung cấp nước ngoài nào.
Chúng tôi tự tin như vậy vì đều đã sử dụng  những thiết bị của những nhà cung cấp nước ngoài. Có nhiều thiết bị, tính năng của Viettel nổi trội hơn hẳn. Bên cạnh đó, chúng tôi đã sử dụng thiết bị của mình để cung cấp mạng 4G ở nhiều thị trường nước ngoài. Viettel hoàn toàn tự tin với những thiết bị mà mình sản xuất. Người Việt Nam thực sự rất sáng tạo, thông minh và không có gì là không thể làm được.
Không chỉ mạng 4G, Viettel còn sẵn sàng cho những công nghệ tiếp theo như 5G, 6G…
- Ngày trước, khi triển khai mạng 3G có tình trạng lúc thử nghiệm thì “chạy tít” nhưng khi triển khai diện rộng thì tốc độ kém đi. Với mạng 4G, nhiều người dùng cũng lo ngại tình trạng này sẽ xảy ra…?
Ông Tào Đức Thắng: Chúng tôi đã lưu ý những điều này ngay từ khi thiết kế. Trạm BTS dựng lên không chỉ đảm bảo vùng phủ sóng mà còn đảm bảo về dung lượng tới cho người dùng. Vì vậy,  nếu sở hữu mật độ trạm BTS dày thì khi người dùng tăng lên, dung lượng vẫn có thể đảm bảo được.
Với việc có 36.000 trạm BTS 4G, nhà mạng sim Viettel đã chuẩn bị cho những tình huống này. Nhưng để đảm bảo chất lượng cung cấp dịch vụ tốt nhất, chúng tôi đề nghị cơ quan quản lý xem xét cấp thêm băng tần 2.6 GHz cho các mạng.
- Cho đến thời điểm hiện tại, nhà mạng Viettel chưa khai trương chính thức 4G. Vậy đến khi nào thì việc này sẽ diễn ra?
Ông Tào Đức Thắng: Tôi cho rằng việc khai trương chính thức 4G trước hay sau không quan trọng bằng việc chất lượng mạng phải đảm bảo thật tốt nhất ngay từ khi khai trương. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.
Nếu không có điều gì thay đổi thì vào trung tuần tháng 4, Viettel sẽ khai trương chính thức 4G.
- Thưa ông,  liệu 4G sẽ đóng góp bao nhiêu % trong tăng trưởng thuê bao của Viettel?
Ông Tào Đức Thắng: Viettel đã tạo ra cuộc bùng nổ viễn thông lần thứ nhất với việc đạt được mục tiêu “mỗi người dân Việt Nam có một chiếc điện thoại di động”.
Việc xây dựng hạ tầng mạng 4G lớn đến như vậy để chúng tôi một lần nữa quyết tâm tạo ra một cuộc bùng nổ lần thứ hai với mục tiêu “mỗi người dân Việt Nam sẽ có một chiếc điện thoại thông minh kết nối Internet”.
Mạng 4G sẽ là hạ tầng để Việt Nam đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Chính phủ Việt Nam đang có quyết tâm rất cao và coi đây là một cơ hội để Việt Nam bứt phá.
Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 là cuộc cách mạng của các ứng dụng. Hạ tầng 4G được nhà mạng Viettel xây dựng rộng khắp để bất kỳ ai trên đất nước Việt Nam đều có thể tham gia vào cuộc cách mạng này. Do đó, mục tiêu ở đây không phải là câu chuyện tăng trưởng thuê bao mà đó là câu chuyện lớn hơn rất nhiều.
Xin cảm ơn ông!

Tin liên quan


Bán hàng & Tư vấn

 

Mr. Thành
0917.00.6666

Mr. Tùng
0979.87.0000


Kế Toán - SMS
0979.87.0000

Góp ý - Khiếu nại:
Mr. Văn Hợp:
0961.22.8888

Thời gian làm việc
Sáng từ : 8h - 12h
Chiều từ: 
13h30 - 18h

Ngoài thời gian trên quý khách
vui lòng nhấn
"Đặt mua"


Thông báo quan trọng:
Từ ngày 09/10/2017 SIMGIARE.VN:
Không sử dụng số 
0888.991.888
Quý khách vui lòng liên hệ:
0917.00.6666 hoặc 0979.87.0000 
Trân trọng cảm ơn!

Câu hỏi thường gặp?

Tại sao mua được sim giá rẻ tại Simgiare.vn
Tôi muốn mua sim đôi tặng người ấy


Cách thức mua sim từ xa
Cách chọn sim hợp tuổi

Kiểm tra sim còn hay đã bán


Tôi muốn kiểm tra thông tin chủ sim

Thủ tục đăng ký thông tin sim

Tôi muốn mua sim trả góp
Tôi có nhu cầu cầm cố sim

Tôi muốn bán sim đang sử dụng

BẠN CẦN BÁN SIM SỐ ĐẸP

Tìm theo phong thủy

Tìm sim số đẹp theo năm sinh

Version 2.0 mobile support - Thiết kế bởi: www.stv.vn

Sim giá rẻ, đại lý sim thẻ www.simgiare.vn

Simgiare.vn là trung tâm cung cấp kho sim số đẹp giá rẻ lớn nhất hiện nay tại Hà Nội nói riêng và trên toàn Việt Nam nói chung. Với kho sim số đẹp giá rẻ vài triệu số của các mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnamobile, Gmobile với giá rẻ nhất, đại lý simgiare.vn chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho quý khách hàng.
154 Ngõ 24 Kim Đồng - Phường Giáp bát - Quận Hoàng Mai - Hà Nội-
Phone: 0917.00.6666 - 0979.87.0000 - 0888.991.888 - 0888.888.170