Hiện tượng ồ ạt đầu cơ đầu số mới vinaphone088

“Kể từ ngày 7/3, việc mở bán và cho khách hàng đăng ký đầu số di động VinaPhone 088 chỉ được triển khai tại các điểm giao dịch và và đại lý phân phối chính thức đảm bảo các yêu cầu về hình ảnh, nhận diện và chất lượng phục vụ. Bên cạnh đó, VinaPhone 088 cũng mở website cho phép tất cả khách hàng chọn số trực tuyến và giữ số trong 48h. Đây là những giải pháp thiết thực và hữu hiệu để giải quyết tình trạng đầu cơ số” – đại diện nhà mạng Vinaphone cho biết.

Đầu số 088 của VinaPhone vừa ra mắt đã thu hút khách hàng bởi quan niệm số 8 tượng trưng cho sự phát đạt. Từ nhiều năm nay, tình trạng đầu cơ SIM số đẹp luôn là một vấn đề khiến nhà mạng và khách hàng đều phải “đau đầu”. SIM “song phát” Vinaphone 088 dễ sẽ trở thành “miếng mồi béo bở” cho tình trạng đầu cơ và nhiều khách hàng lo lắng họ sẽ phải mua SIM với giá trên trời từ tay giới đầu cơ.

Để làm rõ thắc mắc của độc giả về việc này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Ngọc Tú – Phó Giám đốc Ban Khách hàng Cá nhân của VNPT VinaPhone:

PV: Xin ông cho biết đầu số mới 088 được VNPT VinaPhone mở bán ra thị trường theo quy trình như thế nào?

Ông Phạm Ngọc Tú: Việc ra mắt đầu số mới 088 và dải số 0888 của VNPT VinaPhone đã nhận được mối quan tâm đặc biệt từ thị trường, bởi ý nghĩa “song phát” và “đại phát” cùng với những giá trị trải nghiệm toàn diện và cách đóng gói cước hấp dẫn. Vì vậy, VNPT VinaPhone đã chuẩn bị kế hoạch phân phối khá kỹ lưỡng và bài bản để sản phẩm có thể đến tay khách hàng hiệu quả nhất.

Cụ thể, ngày 28/2/2016, VinaPhone 088 mở bán trực tuyến 1.000 số đầu tiên và tổ chức khai trương tại 2 điểm cửa hàng (75 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội và 121 đường Pasteur, TP. Hồ Chí Minh) vào ngày 7/3/2016. Mục đích của việc khai trương bán hàng này là để khách hàng dể dàng làm quen và trải nghiệm VinaPhone 088, cũng đồng thời giúp VNPT VinaPhone có thể tổ chức việc bán hàng trên diện rộng được tốt nhất, trên cơ sở hoàn thiện những điểm còn hạn chế của ngày khai trương.

Sau đó, đến ngày 8/3, VinaPhone 088 được phân phối trên toàn quốc. Khách hàng có thể lựa chọn được sim đầu số 088 trên khắp toàn hệ thống của VNPT Vinaphone. Đặc biệt, khách hàng có thể chủ động chọn số trước tại website http://chonso.vinaphone.com.vn, sau đó đăng ký hoà mạng tại bất kỳ điểm giao dịch nào trên hệ thống của VNPT VinaPhone.

PV: Trong ngày ra mắt, dư luận cho rằng sim “song phát” khan hiếm, chỉ dành cho những người có tiền. Thực hư của việc này ra sao, thưa ông?

Ông Phạm Ngọc Tú: Thực tế có hiện tượng “thổi giá” đối với VinaPhone 088 trên thị trường tự do, dù không nhiều. Nhưng phải khẳng định, VNPT VinaPhone không kinh doanh số. Chính sách giá rõ ràng đi kèm các gói cước được công bố trên website chính thức cùng nhiều phương tiện thông tin đại chúng.

Cụ thể, VinaPhone 088 có cả hình thức trả trước và trả sau. Đối với hình thức trả trước, giá niêm yết là 148.000đ/bộ KIT - trong đó đã bao gồm 3 tháng sử dụng dịch vụ - mỗi tháng, không cần nạp thêm tiền, khách hàng có ngay 288 phút gọi nội mạng, 288 tin nhắn nội mạng, 600Mb data.

Còn các gói cước trả sau cũng được đóng gói với mức từ 188.000đ/tháng đi kèm với số phút gọi, số tin nhắn, dung lượng data rất cạnh tranh. Đặc biệt, nếu có nhu cầu số điện thoại đẹp, dễ nhớ, khách hàng có thể lựa chọn các gói cam kết từ 300.000đ/tháng. Mục đích của việc đóng gói cước cùng số điện thoại này chính là để hạn chế tình trạng bán số, đầu cơ và thổi giá của các đơn vị trung gian, từ đó đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng.

PV: Ông có thể thông tin thêm về chính sách này của VinaPhone?

Ông Phạm Ngọc Tú: Trong khoảng 10 ngày qua, phải thừa nhận là những chính sách chặt chẽ, bài bản của VinaPhone 088 vẫn chưa phát huy được triệt để. Vẫn còn hiện tượng mua đi bán lại số, do lượng SIM về tới các điểm giao dịch, đại lý chưa đủ nhiều để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Do đó, nhiều khách hàng còn gặp khó khăn trong việc tìm được số điện thoại theo sở thích của mình, hoặc phải chịu chi phí chênh lệch so với giá niêm yết.

Tuy nhiên, VNPT VinaPhone không ngừng kiểm tra, rà soát và chấn chỉnh tình trạng này. Đồng thời, kênh phân phối cũng được sàng lọc, chỉ lựa chọn các điểm giao dịch của VNPT VinaPhone, hệ thống VN Post, chuỗi siêu thị di động và các đại lý đảm bảo tiêu chuẩn về nhận diện, chất lượng phục vụ và kênh bán hàng trực tiếp.

Đặc biệt, để đảm bảo tính công khai, minh bạch, VNPT VinaPhone đã đẩy mạnh kênh trực tuyến simvinaphone088, bổ sung hàng trăm nghìn số điện thoại vào kho số này, cho phép khách hàng chọn giữ số trong vòng 48h. Tại đây, khách hàng có thể chủ động chọn số cùng gói cước và cam kết phù hợp nhất, sau đó tiến hành làm thủ tục hoà mạng tại điểm giao dịch gần nhất một cách dễ dàng.

VinaPhone 088 có tất cả 7 gói cước, bao gồm 1 gói trả trước và 6 gói trả sau, và được phân loại thành 14 loại số tương ứng với 14 mức cam kết, bắt đầu từ 300.000đ/tháng trong thời hạn từ 18 tháng.

Ví dụ, số điện thoại 0888 xx 8989 thuộc loại số là 0888 xx ABAB có mức cam kết là 700.000đ/tháng trong 18 tháng; và khách hàng có thể đăng ký kèm gói cước bất kỳ (phí thuê bao và quyền lợi gói đã bao gồm trong chi phí cam kết).

PV: Nếu vậy thì sim “song phát” 088 liệu có “đắt xắt ra miếng”?

Ông Phạm Ngọc Tú: Phải khẳng định lại, VinaPhone 088 không đắt. Với chỉ chưa tới 50.000đ/tháng nếu lựa chọn hình thức trả trước (đã bao gồm phí hoà mạng và SIM) đã có ngay 288 phút gọi + 288 SMS + 600Mb data. Và các ưu đãi còn hấp dẫn hơn, cạnh tranh hơn nếu lựa chọn hình thức trả sau!

Không đắt, nhưng vẫn “xắt da miếng” bởi những ưu đãi đến từ hàng trăm đối tác của VNPT VinaPhone trong các lĩnh vực thời trang, giải trí, ẩm thực, du lịch, sức khoẻ, giáo dục, hàng không,… Cùng với đó là những ưu tiên phục vụ như được kết nối thẳng với giao dịch viên khi gọi tổng đài, không phải xếp hàng tại các điểm giao dịch cùng nhiều dịch vụ tại nhà như thu cước, bảo hành SIM,…

Có thể kể đến như quyền sử dụng phòng chờ hạng thương gia cho tất cả các chuyến bay nội địa/quốc tế tại tại sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất…; ưu đãi từ California Fitness hay các khách sạn 5 sao như Six Senses Ninh Van Bay, Six Senses Côn Đảo, Caravelle Hotel, Novotel… dành cho các hội viên 088 Premium hay cơ hội tham gia các sự kiện đặc biệt dành riêng cho các hội viên của VinaPhone 088

PV: Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng hiện tượng bán hết 1.000 sim chỉ trong chưa đầy 30 phút là do các đầu nậu, người buôn sim đầu cơ đầu số đẹp đăng ký. VinaPhone có giải pháp gì để đối phó và xử lý triệt để vấn đề này?

Ông Phạm Ngọc Tú: Trong trường hợp này, cơ hội sở hữu số đẹp VinaPhone 088 là như nhau đối với tất cả mọi người. Bởi thông tin được công bố rộng rãi cả tuần từ trước khi mở bán, ai cũng có thể tiếp cận thông tin và có thể truy cập vào website để đăng ký số cho mình. Việc mở bán trực tuyến trên diện rộng sẽ là giải pháp để nâng cao chất lượng phục vụ, giúp khách hàng chọn số dễ dàng đồng thời hạn chế tình trạng đầu cơ, thổi giá.

Xin cảm ơn ông vì những chia sẻ thẳng thắn trên!

Theo dantri.com.vn

Tin liên quan


Bán hàng & Tư vấn

 

Mr. Thành
0917.00.6666

Mr. Tùng
0979.87.0000


Kế Toán - SMS
0979.87.0000

Góp ý - Khiếu nại:
Mr. Văn Hợp:
0961.22.8888

Thời gian làm việc
Sáng từ : 8h - 12h
Chiều từ: 
13h30 - 18h

Ngoài thời gian trên quý khách
vui lòng nhấn
"Đặt mua"


Thông báo quan trọng:
Từ ngày 09/10/2017 SIMGIARE.VN:
Không sử dụng số 
0888.991.888
Quý khách vui lòng liên hệ:
0917.00.6666 hoặc 0979.87.0000 
Trân trọng cảm ơn!

Câu hỏi thường gặp?

Tại sao mua được sim giá rẻ tại Simgiare.vn
Tôi muốn mua sim đôi tặng người ấy


Cách thức mua sim từ xa
Cách chọn sim hợp tuổi

Kiểm tra sim còn hay đã bán


Tôi muốn kiểm tra thông tin chủ sim

Thủ tục đăng ký thông tin sim

Tôi muốn mua sim trả góp
Tôi có nhu cầu cầm cố sim

Tôi muốn bán sim đang sử dụng

BẠN CẦN BÁN SIM SỐ ĐẸP

Tìm theo phong thủy

Tìm sim số đẹp theo năm sinh

Version 2.0 mobile support - Thiết kế bởi: www.stv.vn

Sim giá rẻ, đại lý sim thẻ www.simgiare.vn

Simgiare.vn là trung tâm cung cấp kho sim số đẹp giá rẻ lớn nhất hiện nay tại Hà Nội nói riêng và trên toàn Việt Nam nói chung. Với kho sim số đẹp giá rẻ vài triệu số của các mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnamobile, Gmobile với giá rẻ nhất, đại lý simgiare.vn chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho quý khách hàng.
154 Ngõ 24 Kim Đồng - Phường Giáp bát - Quận Hoàng Mai - Hà Nội-
Phone: 0917.00.6666 - 0979.87.0000 - 0888.991.888 - 0888.888.170